วันนี้ 500
เมื่อวาน 606
สัปดาห์นี้ 1,847
สัปดาห์ก่อน 4,910
เดือนนี้ 17,215
เดือนก่อน 21,273
ทั้งหมด 640,585
  Your IP :44.200.194.255

ไทยฮอนด้า ร่วมกับ มโนยนต์ชัย เดินหน้าสร้างระบบ EV Ecosystem

ใช้ BENLY e: ขนส่งใจกลางกรุง เตรียมรองรับการใช้รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าอย่างยั่งยืน

ไทยฮอนด้า ผู้ผลิตและจัดจำหน่ายรถจักรยานยนต์และเครื่องยนต์อเนกประสงค์ฮอนด้าในประเทศไทย ร่วมมือกับ บริษัท มโนยนต์ชัย จำกัด กลุ่มธุรกิจการค้าของกลุ่มมโนยนต์ที่ดำเนินธุรกิจด้านชิ้นส่วนอะไหล่ ร่วมสร้างระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้า (EV Ecosystem) ในประเทศไทย ด้วยการนำรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า Honda BENLY e: มาใช้ในการดำเนินงานขนส่งชิ้นส่วนอะไหล่ใจกลางกรุงเทพฯ เพื่อช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์สู่สิ่งแวดล้อมเพื่อสร้างสังคมที่ยั่งยืน

มร.ยูอิจิ ชิมิซุ ประธานกรรมการบริหาร บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า “ไทยฮอนด้า มีความตั้งใจที่จะขยายระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้า EV Ecosystem ในประเทศไทยอย่างยั่งยืน โดยการขยายสู่กลุ่มธุรกิจใหม่อย่างกลุ่มบริษัทมโนยนต์ชัย ที่ได้นำรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าเข้ามาใช้ดำเนินงานขนส่งชิ้นส่วนอะไหล่ในย่านวรจักร พื้นที่ธุรกิจเก่าแก่ใจกลางกรุงเทพ ฯ เป็นการผลักดันให้เกิดระบบนิเวศยานยนต์ไฟฟ้าในเขตการค้า อีกทั้ง ยังมีแผนที่จะขยายสถานีสับเปลี่ยนแบตเตอร์รี่ Honda e:Swap ตรงบริเวณบริษัทมโนยนต์ชัยให้เป็นสถานีหลักในการสับเปลี่ยนแบตเตอร์รี่ เพื่อรองรับการใช้งานรถจักรยานยนต์ไฟฟ้าของลูกค้าในอนาคตอีกด้วย”

สำหรับความร่วมมือในครั้งนี้ กลุ่มบริษัทมโนยนต์ชัย ได้ทำการเช่ารถจักรยานยนต์ Honda BENLY e: เป็นจำนวน 10 คัน เพื่อมาใช้ในการดำเนินงานแทนรถสันดาป โดยเริ่มนำร่องทดลองใช้งานควบคู่ไปกับการช่วยเหลือสิ่งแวดล้อม และเตรียมรองรับการใช้รถจักรยานยนต์ไฟฟ้าอย่างยั่งยืนในอนาคต โดยรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า Honda รุ่น BENLY e: รองรับเทคโนโลยีการสับเปลี่ยนแบตเตอรี่ (SWAP) ทำความเร็วสูงสุด 60 กิโลเมตรต่อชั่วโมง และสามารถวิ่งได้ในระยะทาง 78 กิโลเมตรต่อการชาร์จหนึ่งครั้ง

ติดตามรายละเอียดเพิ่มเติมเกี่ยวกับรถจักรยานยนต์ไฟฟ้า Honda BENLY e: ได้ที่

เว็บไซต์ : www.thaihonda.co.th

เฟซบุ๊กรถจักรยานยนต์ฮอนด้า : www.facebook.com/hondamotorcyclethailand

IG : www.instagram.com/hondamotorcyclethailand

Tiktok: www.tiktok.com/@hondamotorcycletha

Youtube: www.youtube.com/HondaMotorcycleTHA

 

#EVisHonda #BENLYe #HondaEV #HondaMotorcycleEV

#HondaBENLYe #HondaeSwap

#รถจักรยานยนต์ฮอนด้า #มอเตอร์ไซค์ฮอนด้า #HondaMotorcycle #Thaihonda #ไทยฮอนด้า #HowWeMoveYou

Share on Facebook
 
 
Copyright © 2013-2015 thetestmag All Rights Reserved. 
Powered by  ThaiWebPlus