วันนี้ 244
เมื่อวาน 993
สัปดาห์นี้ 1,237
สัปดาห์ก่อน 3,626
เดือนนี้ 12,632
เดือนก่อน 20,100
ทั้งหมด 614,729
  Your IP :44.220.44.148

ไทยฮอนด้า แชร์เทคนิคง่ายๆ..
เพื่อการขับขี่บนท้องถนนในช่วงฤดูฝนได้อย่างถูกต้องและปลอดภัย

ไทยฮอนด้า แชร์วิธีการเตรียมตัวเพื่อขับขี่ในช่วงฤดูอย่างปลอดภัย ผ่าน 5 เทคนิคง่ายๆ ที่สามารถทำได้ด้วยตัวคุณเอง

  1. เช็กและเตรียมความพร้อมของรถก่อนการเดินทาง สิ่งแรกที่ผู้ขับขี่ควรให้ความสำคัญเป็นอันดับแรกคือการเช็กและตรวจสภาพความพร้อมของรถจักรยานยนต์ อาทิ ระบบเบรค ระบบไฟส่องสว่าง ดอกยาง รวมถึงการตรวจเช็กระบบของเหลวต่างๆ เป็นต้น ทั้งนี้สามารถเข้ารับบริการได้ที่ Honda Wing Center ทุกสาขาทั่วประเทศ หรือตรวจสอบตัวแทนที่เข้ารับบริการได้ที่ www.thaihonda.co.th

 

  1. เตรียมอุปกรณ์ในการขับขี่ให้พร้อมทุกสถานการณ์ อุปกรณ์ในการขับขี่และอุปกรณ์ป้องกัน อาทิ เสื้อกันฝน หมวกกันน็อค รวมถึงเสื้อผ้าและรองเท้าที่มิดชิด เป็นอุปกรณ์ที่ผู้ขับขี่ควรใช้ตลอดการขับขี่ในช่วงฤดูฝน เพื่อความปลอดภัยในการเดินทาง

 

  1. การใช้เบรคบนสภาพถนนที่เปียก และลื่นเป็นสิ่งสำคัญที่ผู้ขับขี่ต้องรู้ การเบรคให้นิ่มนวล และสมดุล แนะนำให้ใช้น้ำหนักของเบรคหน้า-หลัง ในน้ำหนักเท่ากัน เนื่องจากการยึดเกาะระหว่างยางกับถนนที่ลดลงก็จะช่วยให้การหยุดรถเป็นไปได้อย่างปลอดภัย

 

  1. ลดความเร็วในการขับขี่ลงและเว้นระยะห่างจากรถด้านหน้า เพื่อความปลอดภัยของผู้ขับขี่ ควรใช้ความเร็วให้น้อยกว่าปกติ เนื่องจากการขับขี่ด้วยความเร็ว อาจทำให้ยางรีดน้ำที่ขังบริเวณผิวถนนออกไม่ทัน จนทำให้ยางลอยตัวจากผิวน้ำและเสียหลักล้มได้ นอกจากนี้ควรเว้นระยะห่างจากรถคันหน้ามากกว่าปกติ เนื่องจากบนสภาพถนนที่ลื่นจะส่งผลต่อความสามารถในการหยุดรถให้น้อยลง
     
  2. การเอียงรถในการเข้าโค้งเป็นเทคนิคที่ผู้ขับขี่ควรทำความเข้าใจ ในกรณีที่ผู้ขับขี่ต้องเข้าโค้ง บนสภาพถนนมีความเปียกและลื่น แนะนำให้ลดการเอียงรถมากๆ เนื่องจากขณะเอียงรถมากขณะเข้าโค้ง จะทำให้หน้ายางสัมผัสกับพื้นถนนลดลง ซึ่งอาจส่งผลให้เกิดการสไลด์ได้

 

เพียงเท่านี้ผู้ขับขี่ก็สามารถขับขี่ได้อย่างปลอดภัยมากขึ้นในช่วงฤดูฝน หรือหากท่านใดที่สนใจเรียนรู้เพิ่มเติมในภาคทฤษฎีและปฎิบัติ สามารถมาเรียนเพิ่มเติมได้ที่ศูนย์ฝึกขับขี่ปลอดภัยฮอนด้า หรือสนใจจองคอร์สเรียนได้ที่ https://hondasafety.thaihonda.co.th/course

#HondaSafetyThailand #รถจักรยานยนต์ฮอนด้า #Honda #HondaMotorcycle

 

 

Share on Facebook
 
 
Copyright © 2013-2015 thetestmag All Rights Reserved. 
Powered by  ThaiWebPlus