วันนี้ 430
เมื่อวาน 725
สัปดาห์นี้ 2,668
สัปดาห์ก่อน 3,626
เดือนนี้ 14,063
เดือนก่อน 20,100
ทั้งหมด 616,160
  Your IP :44.221.73.157

Test & Talks:  All new Yamaha AEROX 8 Hrs.

กล่าวได้ว่า AEROX เป็นรถจักรยานยนต์รุ่นหนึ่งจากยามาฮ่า ที่เป็นสายพันธุ์สปอร์ตเพียงหนึ่งเดียวในตลาดรถจักรยานยนต์ออโตเมติกเมืองไทย ด้วยบอดี้ที่บึกบึน กำยำ ฐานแน่นๆ แค่โฉมก็สัมผัสได้ถึงความเป็นสปอร์ต..อย่างชัดเจน

 

ขึ้นพุทธศักราชใหม่ 2564 ไทยยามาฮ่า แถลงนโยบายประจำปี พร้อมเผยไม้เด็ด จัด All new Yamaha AEROX ออกมาชูโรง ภาพลักษณ์ใหม่ของ AEROX ในปีนี้..สมคำว่า All new อย่างชัดเจน

ด้วยรูปโฉมที่เท่ขึ้น กับบอดี้ที่เต็มไปด้วยความเป็นสปอร์ต กับฟีเจอร์ที่ล้ำหน้า พร้อมของเล่นใหม่ที่ล้ำยุค กับสมรรถนะที่ครบเครื่อง ..มันจึงไม่ใช่เรื่องแปลก ที่ทำให้คุณ สามารถทะยานไปกับ All new Yamaha AEROX ได้อย่างมั่นใจ!

กิจกรรมการทดสอบ All new Yamaha AEROX 8 Hrs. ในครั้งนี้ จึงเป็นการตอบโจทย์ออโตเมติกสายพันธุ์สปอร์ตจากยามาฮ่าได้อย่างชัดเจน

จากแรงโน้มถ่วงของกาลเวลา จากฐานความเป็นแม็กกาซีนสายรถจักรยานยนต์สู่โลกเวิร์ดไวด์

การปรับตัว! เป็นเรื่องยาก ..อาจต้องใช้เวลา

อาจจะเกิดการผลัดใบ หรือเป็นทั้งน้ำสองสีที่ไหลมาบรรจบเป็นสายเดียวกัน..ก็ว่ากันไป

ปฐมบทในการทดสอบ All new Yamaha AEROX 8 Hrs. ในครั้งนี้ เป็นเรื่องราวของ “ใจถึงใจ”

มันเปี่ยมไปด้วยความจริงจัง – ความตั้งใจ และความประทับใจ! ระหว่างเพื่อนพี่น้อง ที่ทำงานร่วมกัน

ก่อนอื่นต้องยกเครดิตให้ Riders club ในฐานะ Head และ It my ride ร่วมด้วย Stop bike, Riding, จักรยานยนต์เวิร์ด, 2fast และ THE TEST พร้อมด้วยทีมโปรดักซ์ชั่น Kaatoztudios, Yuthmanet ทั้งนี้ ขอขอบคุณสถานที่จัดการทดสอบ..ที่ชีวิตนักแข่งเริ่มต้นที่นี่ ไทยแลนด์ เซอร์กิต นครชัยศรีฯ นครปฐม และพระเอกของงานก็คือ All new Yamaha AEROX

“Test All new Yamaha AEROX 8 Hrs.”

ด้วยความที่นำ All new Yamaha AEROX มาเทสต์ในสนามแข่ง ผมให้ความสำคัญใน 3 ข้อใหญ่

  1. ในเรื่องสมรรถนะ: ความเร็ว-ความแรง ความสมู๊ทของอัตราเร่ง ระหว่างรอบต่อรอบในจังหวะเร่ง ซึ่งเป็นการทำงานของเครื่องยนต์บลูคอร์ ผสานการทำงานกับระบบวาวล์แปรผัน (VVA)
  2. การเข้าโค้ง: วงเลี้ยวของแฮนด์ที่มีการปรับองศาใหม่ ที่ไม่ทำให้หักคอรถมากแล้วทำให้พับง่าย เรื่องนี้ต้องยกเครดิตให้วิศวกรฝ่ายสมรรถนะของไทยยามาฮ่ามอเตอร์ที่เซตมาเป็นอย่างดี รวมถึงมีการเสริมคานกลางให้โครงรถ ตัวรถจึงเป็นชิ้นเดียวกัน ทำให้เวลาขับขี่เข้าโค้งได้อย่างเสถียรมากยิ่งขึ้น

และ 3. กับการทดสอบ All new Yamaha AEROX 155 ในครั้งนี้ สิ่งที่ท้าทายที่สุดกับการขับขี่แบบไม่หยุด (พักเฉพาะตอนเติมน้ำมันเพื่อความปลอดภัย) คือบทพิสูจน์ความแกร่งของเครื่องยนต์บลูคอร์ และกระบอกสูบไดอาซิล ที่ทำงานหนักมากตลอด 8 ชั่วโมงเต็ม (จัดรอบใหญ่สนามไทยแลนด์ เซอร์กิตฯ) รวมระยะทางอยู่ที่ 569 กิโลเมตร ขยี้คันเร่งกันขนาดนี้ แต่อัตราการใช้เชื้อเพลิงอยู่ที่ 26.6 กม./ลิตร (ไม่ได้คิดเอง) ทั้งนี้..เทคโนโลยีสุดล้ำ Y-Connect คำนวณให้! ด้วย 8 ฟังกชั่นการใช้งาน ให้ผู้ขับขี่สามารถรับทราบการแจ้งเตือนต่างๆ ได้อย่างครบครัน เรียกได้ว่าผู้ขับขี่สามารถตรวจเช็คสภาพรถได้ด้วยตัวเอง นับว่าเป็นประโยชน์ต่อเจ้าของรถในการบำรุงรักษารถมาก

 

ทั้งหมดทั้งมวลนี้ เรา..ไม่อวย ของดีก็ต้องบอกว่าดี

All new Yamaha AEROX รุ่นนี้  ..ผ่าน!

 
Test All new aerox155 8 Hrs.
Share on Facebook
 
 
Copyright © 2013-2015 thetestmag All Rights Reserved. 
Powered by  ThaiWebPlus