วันนี้ 402
เมื่อวาน 993
สัปดาห์นี้ 1,395
สัปดาห์ก่อน 3,626
เดือนนี้ 12,790
เดือนก่อน 20,100
ทั้งหมด 614,887
  Your IP :44.220.44.148

"เรปโซล ฮอนด้า" เปิดตัวขุนพล ลุยศึก โมโตจีพี 2024

"เมียร์-มารินี" พร้อมพาทีมแข่งสู่ความยิ่งใหญ่

“เรปโซล ฮอนด้า” ยอดทีมในศึกโมโตจีพี ฉลองการร่วมงาน 30 ปี Honda HRC พร้อมแถลงข่าวเปิดตัวนักแข่งอย่างเป็นทางการเพื่อลุยศึกสองล้อชิงแชมป์โลกฤดูกาลใหม่ 2024 พร้อมเผยโฉมรถแข่งใหม่ในงานนี้ด้วย โดยจะส่งสองนักบิดอย่าง “โจอัน เมียร์” นักบิดสแปนิช จับคู่กับ     “ลูก้า มารินี” ทีมเมทชาวอิตาเลียน ลงไล่ล่าความสำเร็จให้กับทีมตั้งเป้าสานต่อเส้นทางสู่ชัยชนะ โดยงานจัดขึ้นที่ กรุงมาดริด ประเทศสเปน เมื่อวันที่ 13 กุมภาพันธ์ที่ผ่านมา

“เรปโซล ฮอนด้า” ที่มีความเปลี่ยนแปลงอย่างมากในปี 2024 โดยเฉพาะลวดลายรถแข่ง Honda RC213V ที่มีการออกแบบใหม่ทั้งคัน ให้ดุดันมากขึ้นกว่าทุกปี และได้เซ็นสัญญานักบิดอิตาเลียน “ลูก้า มารินี” เข้าสู่ทีม ร่วมงานกับ “โจอัน เมียร์” นักบิดสแปนิช โดยมีเป้าหมายสำคัญในการพาทีมกลับสู่กลุ่มหน้าใน โมโตจีพี

 

“มร.เท็ตสึฮิโระ คุวาตะ” ผู้จัดการทั่วไปของ “ฮอนด้า เรซซิ่ง คอร์เปอเรชั่น” (HRC) กล่าวว่า "ปี 2024 ถือเป็นปีที่พิเศษมากๆ ในวาระที่เราได้ฉลองความร่วมมือ 30 ปี กับ “เรปโซล” ก้าวเข้าสู่ยุคใหม่ด้วยพลังงาน เราทำงานอย่างหนักเพื่อส่งมอบรถแข่งที่ดีที่สุดให้กับ “เมียร์ “และ “มารินี” ซึ่งจะทำให้พวกเขาต่อสู้ได้ใน โมโตจีพี นักบิดทั้งสองคนอายุยังน้อย มีความกระหายและพร้อมจะป้อนข้อมูลต่างๆ กลับสู่ทีมเพื่อปรับปรุงรถแข่ง สำหรับฤดูกาลนี้จะเป็นการพัฒนาร่วมกันกับนักบิด พาร์ทเนอร์ ผู้สนับสนุน วิศวกร และสมาชิกในทีม ภายใต้ความมุ่งมั่นเพื่อยกระดับ"

 

“โจอัน เมียร์” นักบิดสแปนิช เจ้าของหมายเลข 36 กล่าวว่า "มันน่าทึ่งมากที่ได้เป็นส่วนหนึ่งของทีมที่มีประวัติศาสตร์และความสำเร็จที่ยิ่งใหญ่ใน โมโตจีพี ผมตื่นเต้นมากที่ได้เริ่มต้นฤดูกาลนี้กับ “เรปโซล ฮอนด้า” การเปิดตัวครั้งนี้ยอดเยี่ยมจริงๆ โดยเฉพาะการได้เห็นดีไซน์ใหม่ของเรา ผมคิดว่าสีสันของปีนี้มีความแตกต่าง และโดดเด่นอย่างมาก"

"เราได้ทดสอบรถแข่งคันนี้เป็นครั้งแรกเป็นเวลา 5 วันที่ เซปัง และถือเป็นการเทสที่ประสบความสำเร็จ ตอนนี้เรามองไปถึงการเทสที่ กาตาร์ เพื่อค้นหาศักยภาพสำหรับการแข่งขันจริง และช่วยทีมกลับจุดที่สามารถต่อสู้ได้"

 

ด้าน “ลูก้า มารินี” นักบิดอิตาเลียน เจ้าของหมายเลข 10 ที่ เซ็นสัญญาเข้าร่วมทีมเป็นครั้งแรกในฤดูกาลนี้ กล่าวว่า "สำหรับผมเป็นเกียรติอย่างมากที่ได้เข้าร่วมทีม “เรปโซล ฮอนด้า” ตอนที่ยังเด็กผมมีชุดแข่งลายของพวกเขา และใส่ลงแข่งมินิไบค์ แต่ตอนนี้ผมอยู่ที่นี่กับการเปิดตัวทีม ภายใต้เสื้อและรถแข่งของ “เรปโซล ฮอนด้า” มันคือฝันที่เป็นจริง"

"รถแข่งของเราสวยมากจริงๆ สีสันและลวดลายใหม่มาก ผมภูมิใจที่ได้เปิดตัวรถแข่งคันนี้ร่วมกับทีม เราเพิ่งเริ่มต้นการเดินทางด้วยการ แต่ผมก็รู้สึกว่าเป็นส่วนหนึ่งกับทีมแล้ว และได้รับการสนับสนุนที่ดีจากวิศวกร ผมได้ลงบิดรถแข่งคันนี้เพียง 6 วัน ดังนั้นเราจะพยายามใช้การทดสอบครั้งสุดท้ายที่ กาตาร์ ให้เป็นประโยชน์มากที่สุด และออกสตาร์ตฤดูกาลด้วยแนวทางที่ดีที่สุด"

 

ทั้งนี้ “เรปโซล ฮอนด้า” และนักบิดทั้ง 2 คนอย่าง “เมียร์” และ “มารินี” มีคิวลงทดสอบรถแข่งใหม่อีกครั้ง ระหว่างวันที่ 19-20 กุมภาพันธ์นี้ ที่ ลูแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์ ก่อนดวลความเร็วสนามแรกของฤดูกาลในรายการ กาตาร์ กรังด์ปรีซ์ ที่ สนามดังกล่าวในวันที่ 8-10 มีนาคม นี้

 

แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตเตรียมส่งแรงใจเชียร์ และสามารถพร้อมติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของนักบิดฮอนด้า ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : www.facebook.com/HondaRacingTeamTH

 

#Honda #HRC #RaceToTheDream #HondaRacingThailand #MotoGP #MotorSport #HondaBigBike #ExcitesTheWorld #HondaRacingCorporation #RepsolHondaTeam

Share on Facebook
 
 
Copyright © 2013-2015 thetestmag All Rights Reserved. 
Powered by  ThaiWebPlus