วันนี้ 76
เมื่อวาน 638
สัปดาห์นี้ 714
สัปดาห์ก่อน 4,312
เดือนนี้ 5,853
เดือนก่อน 13,986
ทั้งหมด 517,009
  Your IP :18.205.26.39

“เบาติสต้า-ฮาสลัม” เตรียมคัมแบ็กศึก WSBK

ควบ Honda CBR1000RR-R ลุยแดนกระทิงดุ

สองดาวบิดชั้นนำสังกัดทีมแข่ง Honda HRC อย่าง อัลวาโร่ เบาติสต้า รองแชมป์เวิลด์ ซูเปอร์ไบค์ ปี 2019 และ ลีออน ฮาสลัม นักบิดจอมเก๋าชาวอังกฤษ เตรียมผนึกกำลังพาสุดยอดรถแข่งรุ่นล่าสุด Honda CBR1000RR-R คืนสังเวียนดวลความเร็ว WSBK สนามที่ 2 ของฤดูกาล 2020 หลังผู้จัดฯ ประกาศคัมแบ็ก ระหว่างวันที่ 31 ก.ค.-2 ส.ค.นี้

 

ความเคลื่อนไหวศึกรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก รายการซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ หรือ WSBK ประจำปี 2020 หลังโดนไวรัสโคโรนาเล่นงานจนต้องพักเบรกการแข่งขันชั่วคราวเพียงแค่สนามแรกของฤดูกาลที่ออสเตรเลีย เมื่อช่วงต้นเดือนมีนาคมที่ผ่านมา

ล่าสุด ทางดอร์น่า สปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์การแข่งขันได้เปิดเผยปฏิทินฉบับใหม่ออกมาแล้ว โดยเบื้องต้นจะดวลเดือดเฉพาะในยุโรปอีก 6 สนาม เตรียมรีสตาร์ทสนามที่ 2 บนสังเวียน เซอร์กิโต เดอ เฆเรซ ประเทศสเปน ระหว่างวันที่ 31 กรกฎาคม -2 สิงหาคมนี้

ขณะที่ความพร้อมของยอดทีมแข่ง Honda HRC ที่นำทัพโดยรถแข่งรุ่นใหม่ล่าสุด Honda CBR1000RR-R Fireblade SP พร้อมด้วยสองดาวบิดชื่อดังในสังกัดอย่าง อัลวาโร่ เบาติสต้า รองแชมป์ WSBK ปีล่าสุด และทีมเมทมือเก๋าชาวอังกฤษ ลีออน ฮาสลัม ซึ่งตลอดการพักเบรกที่ผ่านมา สมาชิกในทีมแข่งทุกคนต่างได้มีการเตรียมตัวสำหรับการแข่งขันที่จะคัมแบ็กกลับมาอย่างเต็มที่

 

ฮาสลัม กล่าวว่า “คุณสมบัติอันโดดเด่นของทีม Honda HRC นั่นคือพวกเราได้ทำงานร่วมกัน พวกเขามีเพียงเป้าหมายเดียว คือ การคว้าชัยชนะ ซึ่งผมไม่เคยกังวลเกี่ยวกับเรื่องนี้เลย เรายังคงช่วยกันพัฒนาอย่างต่อเนื่องและไม่เคยหยุดนิ่ง มีการติดต่อผ่านทางอีเมลได้แลกเปลี่ยนความคิดเห็นเพื่อนำข้อมูลมาวิเคราะห์และปรับปรุงให้ดีขึ้นอยู่เสมอ ผมมีความสุขและเพียงเฝ้ารอเพื่อกลับไปลงสนามอีกครั้ง”

 

ทางด้าน เบาติสต้า กล่าวว่า “รถแข่งของเรามีศักยภาพที่ยอดเยี่ยม แต่เรายังต้องการเวลาปรับเซตเพื่อรีดความสามารถนั้นออกมาใช้ให้ได้ ผมมั่นใจว่าช่วงที่เหลือของฤดูกาลพวกเราจะมีผลงานที่ดี เป้าหมายของผมและทีมคือการคว้าแชมป์ และพวกเราจะช่วยกันทำงานอย่างหนักเพื่อไปสู่เป้าหมายดังกล่าว”

 

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามความเคลื่อนไหวของทีมแข่ง Honda HRC ในศึกซูเปอร์ไบค์ เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ หรือ WSBK ประจำปี 2020 ได้ที่แฟนเพจเฟซบุ๊ก เรซ ทู เดอะ ดรีม fb.com/aphondaracingth

 

Share on Facebook
 
 
Copyright © 2013-2015 thetestmag All Rights Reserved. 
Powered by  ThaiWebPlus