วันนี้ 41
เมื่อวาน 638
สัปดาห์นี้ 679
สัปดาห์ก่อน 4,312
เดือนนี้ 5,818
เดือนก่อน 13,986
ทั้งหมด 516,974
  Your IP :18.205.26.39

“กันตพัฒน์” ชวนแฟนมอเตอร์สปอร์ตปั่นจักรยานในบ้านรับสถานการณ์โควิด

ดาวรุ่งนักบิดชาวไทย “พีไนซ์” กันตพัฒน์ แยบการไถ สังกัดทีมแข่ง เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ อัดคลิปวีดีโอสอนเทคนิคการปั่นจักรยานบนเทรนเนอร์ เสนอเป็นตัวช่วยให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยใช้ออกกำลังกาย เพื่อเสริมสร้างสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง ในช่วงเก็บตัวอยู่บ้านเว้นระยะห่างทางสังคมรับมือสถานการณ์โควิด-19

 

นักบิดน้องใหม่ไฟแรงจากโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม ของ เอ.พี. ฮอนด้า เผยว่า ระหว่างอยู่ที่บ้านทุกคนก็สามารถออกกำลังกายได้หลายวิธี ส่วนวิธีที่ตนเองเลือกใช้และอยากแนะนำก็คือ การปั่นจักรยานบนเทรนเนอร์ ซึ่งนักแข่งรถจักรยานยนต์ส่วนใหญ่เลือกใช้ เพราะจะช่วยฝึกฝนในเรื่องการทรงตัว เพิ่มความทนทานให้กับกล้ามเนื้อ อีกทั้งยังให้ความสนุกสนานขณะออกกำลังกายอีกด้วย

 

“ก่อนเริ่มก็ต้องมีการวอร์มอัพร่างกายเพื่อให้พร้อมกับการปั่นด้วยนะครับ ส่วนอุปกรณ์เทรนเนอร์ที่ผมใช้อัดคลิปครั้งนี้ จะเป็นแบบ 3 ลูกกลิ้ง ถ้าคนที่ไม่คุ้นเคย ช่วงแรกอาจจะยากหน่อย แต่พอล้อหมุนแล้วการขี่บนเทรนเนอร์ก็ให้ความรู้สึกเหมือนขี่บนถนนจริงๆ รับรองทั้งสนุกและไม่น่าเบื่อแน่นอนครับ”

 

“ผมเชื่อว่าถ้าเรารักษาสุขภาพร่างกายให้แข็งแรง จะสามารถใช้เป็นภูมิคุ้มกันตัวเองจากเชื้อไวรัสต่างๆ ได้ อย่าลืมนะครับ แม้ในสถานการณ์แบบนี้ ถึงจะอยู่บ้านแต่ก็อยากให้ออกกำลังกายกันด้วย เราจะผ่านวิกฤตครั้งนี้ไปด้วยกันครับ” นักบิดดาวรุ่งเจ้าของหมายเลข 149 ในศึกเอเชีย โร้ด เรซซิ่ง แชมเปี้ยนชิพ รุ่น AP250 กล่าว.

 

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามข่าวสารทีมแข่ง เอ.พี. ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์ ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม fb.com/aphondaracingth

 

 
กันตพัฒน์ ชวนแฟนมอเตอร์สปอร์ตปั่นจักรยานในบ้าน
กันตพัฒน์ ชวนแฟนมอเตอร์สปอร์ตปั่นจักรยานในบ้าน
Share on Facebook
 
 
Copyright © 2013-2015 thetestmag All Rights Reserved. 
Powered by  ThaiWebPlus