วันนี้ 202
เมื่อวาน 638
สัปดาห์นี้ 840
สัปดาห์ก่อน 4,312
เดือนนี้ 5,979
เดือนก่อน 13,986
ทั้งหมด 517,135
  Your IP :18.205.26.39

ก๊องส์ เฉือน ก้อง! ธัชกรเข้าวินซิวแชมป์สนามแรก

ศึกบิดออนไลน์ A.P. Honda Virtual Race

“ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ประเดิมคว้าแชมป์ศึกบิดออนไลน์ A.P. Honda Virtual Race สนามแรก หลังเฉือนดาวบิดรุ่นพี่อย่าง “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา สุดมันชนิดที่ต้องลุ้นกันถึงโค้งสุดท้าย สร้างความสนุกตื่นเต้นให้กับแฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย ที่รับชมการถ่ายทอดสดทางแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม เมื่อสุดสัปดาห์ที่ผ่านมา

เกมดวลความเร็วแบบเสมือนจริง A.P. Honda Virtual Race จัดโดย เอ.พี. ฮอนด้า ซึ่งนำนักบิดดาวรุ่งในโครงการ เรซ ทู เดอะ ดรีม มาจับจอยคอนโทรลเลอร์ลงสนามทางออนไลน์ ในช่วงกักตัวอยู่บ้านเพื่อร่วมเป็นส่วนหนึ่งในการสกัดการระบาดของไวรัสโคโรนา โควิด-19

 

สังเวียนแรกที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ จัดแข่งขันในวันอาทิตย์ที่ผ่านมา พร้อมการถ่ายทอดสดผ่านทางแฟนเพจเฟซบุ๊ก เรซ ทู เดอะ ดรีม ให้แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทยได้รับชมความสนุกตื่นเต้นพร้อมกันทั่วประเทศ

สำหรับตำแหน่งกริดสตาร์ท โพลโพซิชั่นเป็นของ “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ตามด้วย “พีไนซ์” กันตพัฒน์ แยบการไถ และ “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา อยู่ในกริดที่ 2 และ 3 ส่วนแถวหลังในกริดที่ 4-6 ได้แก่ “แชมป์” ภาสวิชญ์ ฐิติวรารักษ์ “ฟิล์ม” ปิยวัฒน์ ประทุมยศ และ “มุกข์” มุกข์ลดา สารพืช ตามลำดับ

ความสนุกตื่นเต้นของเรซนี้ เริ่มตั้งแต่การเบียดปะทะกันของรถแข่งทั้ง 6 คัน ในการชิงจังหวะหวังขึ้นนำตั้งแต่โค้งแรก และเป็น สมเกียรติ ที่พลาดล้มหลุดออกไป ส่วนตำแหน่งจ่าฝูงยังต้องลุ้นกันระหว่าง ธัชกร และ กันตพัฒน์ ที่ผลัดกันนำผลัดกันตามตั้งแต่เริ่มจนถึงตลอดการแข่งขัน

เข้าสู่ช่วงท้าย ดาวบิดหนึ่งเดียวของไทยในศึกเวิล์ดกรังด์ปรีซ์ รุ่นโมโตทู โชว์ทักษะจับรถขึ้นมาแข่งต่อไล่ทันตามมาติดกลุ่มหน้าและขึ้นนำได้สำเร็จ อย่างไรก็ตาม ในรอบสุดท้ายกลับเป็น ธัชกร ที่อาศัยความคุ้นเคยการเล่นเกมมากกว่า เสียบแซงในโค้งสุดท้าย ประเดิมคว้าแชมป์ A.P. Honda Virtual Race ไปครอง ทิ้งให้ สมเกียรติ จบในอันดับที่ 2 ตามด้วย กันตพัฒน์ ที่แผ่วลงไป ตามเข้าเส้นชัยในอันดับที่ 3 ขณะที่ผู้ชนะในอันดับที่ 4-6 ไม่มีการเปลี่ยนแปลงจากตำแหน่งการควอลิฟาย

 

Share on Facebook
 
 
Copyright © 2013-2015 thetestmag All Rights Reserved. 
Powered by  ThaiWebPlus