วันนี้ 249
เมื่อวาน 993
สัปดาห์นี้ 1,242
สัปดาห์ก่อน 3,626
เดือนนี้ 12,637
เดือนก่อน 20,100
ทั้งหมด 614,734
  Your IP :44.220.44.148

ไทยฮอนด้า ดันนักบิดดาวรุ่ง “ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ”

ประชันฝีมือ ศึก “แพลน บี มีเดีย บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์”

“ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ” สังเวียนการแข่งขันของนักบิดดาวรุ่งกลับมาสู่การแข่งขันอีกครั้ง ภายใต้ศึก Plan B Media BRIC Superbike “แพลน บี มีเดีย บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ ประจำปี 2567”

ในฤดูกาล 2023 ภายใต้โครงการ "เรซ ทู เดอะ ดรีม" และ "เรซ ทู เดอะ แชมเปี้ยน" ฮอนด้าได้สร้างผลงานกวาด 16 ชัยชนะ 44 โพเดียม ทั้งทางเรียบและทางฝุ่น พิสูจน์ให้เห็นถึงความเป็นผู้นำวงการมอเตอร์สปอร์ตไทย มุ่งมั่นในการพัฒนานักบิดอย่างเป็นระบบ ตั้งแต่ระดับเยาวชน "ฮอนด้า อะคาเดมี่" สู่ "ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ" เพื่อพัฒนาไปสู่เส้นทางนักบิดระดับอาชีพอย่างมีมาตรฐานเทียบเคียงสากลในทุกระดับ

ดร.อารักษ์ พรประภา ประธาน บริษัท ไทยฮอนด้า จำกัด กล่าวว่า “ฤดูกาล 2024 นี้ “ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ” กลับมาสู่การแข่งขันอีกครั้ง ภายใต้ศึก Plan B Media BRIC Superbike “แพลน บี มีเดีย บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ ประจำปี 2567” ณ สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ที่จะชิงชัยกันทั้งหมด 4 สนาม ซึ่ง “ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนต์ คัพ” คือหนึ่งในการแข่งขันภายใต้โครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” การพัฒนานักแข่งไทยสู่โมโตจีพี ซึ่งฤดูกาลนี้ถือว่าได้รับความสนใจเป็นอย่างมาก ต้องขอบคุณที่มีสนามการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบที่มีมาตรฐานระดับโลก อย่างสนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ที่ทำให้การแข่งขันในประเทศเป็นที่ยอมรับของนักแข่งชาติต่างๆ ในเอเชีย ซึ่งตอนนี้ก็มาร่วมแข่งขันในรายการนี้มากขึ้นทั้ง มาเลเซีย อินโดนีเซีย ฟิลิปปินส์  รวมไปถึงอินเดีย ซึ่งการขับเคี่ยวกันอย่างเข้มข้นของรายการนี้จะส่งผลให้นักแข่งไทยมีความแข็งแกร่ง ก่อนจะก้าวขึ้นไปสู่สังเวียนในระดับเอเชียต่อไป”

 

โดยนักบิดดาวรุ่ง The Next Successor จากโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” ซึ่งถูกค้นหาและฝึกฝนจาก “ฮอนด้า อะคาเดมี่” ที่จะลงทำการแข่งขันในศึก “ฮอนด้า ไทยแลนด์ ทาเลนท์ คัพ” ด้วยรถแข่ง Honda NSF250RW ได้แก่ “อุ้ม” นพรุธพงษ์ บุญประเวศ ใช้หมายเลข 8 “คลาสดี” พิชญางกูฬ์ อินทร์จักร์ ใช้หมายเลข 14 และ “ไฮเปค” กฤษฎา ธนะโชติ ใช้หมายเลข 18  ซึ่งจะเป็นสังเวียนนักแข่งรุ่นใหม่ตามแนวทางการสร้างนักแข่งสู่การเป็นนักแข่งระดับโลกต่อไปในอนาคต

สำหรับการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์ประเทศไทย รายการ Plan B Media BRIC Superbike “แพลน บี มีเดีย บีอาร์ไอซี ซูเปอร์ไบค์ ประจำปี 2567” ฤดูกาล 2024  ชิงชัยกัน 4 สนาม ที่สนามช้าง อินเตอร์เนชั่นแนลเซอร์กิต จ.บุรีรัมย์ สนามที่ 1 วันที่ 5-7 เมษายน, สนามที่ 2 วันที่ 31 พฤษภาคม – 2 มิถุนายน, สนามที่ 3 วันที่ 5-7 กรกฎาคม และสนามที่ 4 วันที่ 5-8 กันยายน

แฟนมอเตอร์สปอร์ตชาวไทย สามารถติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวนักบิดฮอนด้าทุกคน ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ : Race to The Dream

 

#ThaiHonda #HondaRacingThailand #RaceToTheDream #RaceToTheChampion #RoadToMotoGP #HondaThailandTalentCup #NB8 #BI14 #KT18 #PlanBMediaBRICSuperBike2024  #ChangInternationalCircuit #ANYONECANBEAHERO

 

Share on Facebook
 
 
Copyright © 2013-2015 thetestmag All Rights Reserved. 
Powered by  ThaiWebPlus