วันนี้ 319
เมื่อวาน 993
สัปดาห์นี้ 1,312
สัปดาห์ก่อน 3,626
เดือนนี้ 12,707
เดือนก่อน 20,100
ทั้งหมด 614,804
  Your IP :44.220.44.148

“ฮอนด้า” ส่งนักบิดดาวรุ่ง เรียนรู้ประสบการณ์ โชว์ผลงานเยี่ยม!

“เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2024” กาตาร์

“ฮอนด้า” ส่งนักบิดดาวรุ่ง นำโดย “จิมมี่” บูรพา วันมูล พร้อม “ไม้คิว” เกียรติศักดิ์ สิงหพงษ์ และ “ไฮ-เปค” กฤษฎา ธนะโชติ เรียนรู้ประสบการณ์ มุ่งพัฒนาอย่างต่อเนื่อง ตามแนวคิด “The Next Successor To Become The World Class Riders” ลงประชันฝีมือในการแข่งขันรายการ “อิเดมิตซึ เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2024” ซึ่งจัดโดยดอร์น่า สปอร์ต เจ้าของลิขสิทธิ์ และ ผู้จัดการแข่งขัน รถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก หรือ โมโตจีพี เพื่อเปิดโอกาสให้นักบิดเยาวชน อายุระหว่าง 14-17 ปี ที่มีความสามารถมากที่สุดในเอเชียและโอเชียเนียได้ลงแข่งและเรียนรู้บนเส้นทางสู่ MotoGP™ ด้วยรถแข่ง Honda NSF250R Moto3™ นักบิดดาวรุ่งสามารถสร้างผลงานคว้าแต้มและต่อสู้กับกลุ่มหัวแถวได้อย่างเข้มข้น ในสนามเปิดฤดูกาล เมื่อสุดสัปดาห์ผ่านมา ที่ ลูแซล อินเตอร์เนชั่นแนล เซอร์กิต ประเทศกาตาร์

การแข่งขันรายการ “เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2024” เรซที่ 1  นักบิดดาวรุ่ง "ไม้คิว-เกียรติศักดิ์" กับรถแข่งหมายเลข 20 ออกสตาร์ตสามารถขึ้นอยู่ในกลุ่มผู้นำได้ทันที พร้อมสลับตำแหน่งกับกลุ่มลุ้นโพเดียมอย่างต่อเนื่องจนถึงทางตรงรอบสุดท้ายก่อนที่จะผ่านธงตราหมากรุกในอันดับที่ 5 ตามด้วย “ไฮเปค-กฤษฎา” กับรถแข่งหมายเลข 23 เข้าเส้นชัยมาในอันดับที่ 13 และ “จิมมี่-บูรพา” กับรถแข่งหมายเลข 10 เข้าเส้นชัยมาในอันดับที่ 15

การแข่งขันเรซที่ 2  "ไม้คิว-เกียรติศักดิ์” กับรถแข่งหมายเลข 20 เริ่มต้นการแข่งขันสามารถรั้งอยู่ในกลุ่มนำได้ทันที พร้อมรักษาอันดับทำความเร็วได้อย่างยอดเยี่ยม จบการแข่งขันในอันดับที่ 4 ขณะที่ “จิมมี่-บูรพา” กับรถแข่งหมายเลข 10 เข้าเส้นชัยมาเป็นอันดับที่ 11 และ “ไฮเปค-กฤษฎา” กับรถแข่งหมายเลข 23 ตามมาในอันดับที่ 12

“ฮอนด้า” ได้วางโร้ดแมปการพัฒนานักแข่งอย่างเป็นระบบและต่อเนื่อง ภายใต้โครงการ "เรซ ทู เดอะ ดรีม" และ “เรซ ทู เดอะ แชมป์เปี้ยน” โดยสนับสนุนนักแข่งไทยไปสร้างผลงานและทำชื่อเสียงให้แก่ประเทศ ในรายการการแข่งขันรถจักรยานยนต์ทางเรียบชิงแชมป์โลก อย่าง “ก้อง” สมเกียรติ จันทรา ในรุ่นโมโตทู และปีนี้ตามด้วย “ก๊องส์” ธัชกร บัวศรี ในรุ่นโมโตทรี และ “ข้าวกล้อง” จักรีภัทร พฤฒิสาร ในรายการ “เอฟไอเอ็ม จูเนียร์จีพี เวิลด์ แชมเปี้ยนชิพ” ควบ “เรดบูล โมโตจีพี รุกกีส์ คัพ” ทั้ง 3 ดาวรุ่งไทยที่เริ่มต้นเส้นทางสู่นักแข่งมืออาชีพจาก “ฮอนด้า อะคาเดมี่” และล่าสุดกับรายการ “เอเชีย ทาเลนต์ คัพ 2024” ดังกล่าว

..แฟนๆ มอเตอร์สปอร์ตสามารถส่งแรงใจเชียร์นักแข่ง “ฮอนด้า เรซซิ่ง ไทยแลนด์” ในการแข่งขันฤดูกาลปี 2024 แบบเต็มกระดานระดับโลก พร้อมติดตามข่าวสารความเคลื่อนไหวของนักบิดไทยในโครงการ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ ดรีม” และ “ฮอนด้า เรซ ทู เดอะ แชมเปี้ยน” ได้ที่เฟซบุ๊กแฟนเพจ เรซ ทู เดอะ ดรีม : Race to The Dream

 

#ThaiHonda #HondaRacingThailand #RaceToTheDream #RoadToMotoGP #MotoGP #Moto2 #SC35 #Kong #IdemitsuHondaTeamAsia #Moto3 #TB5 #Gonz #HondaTeamAsia #JuniorGP #RookiesCup #JP20 #AsiaTalentCup #IATC #BW10 #KS20 #KT23

Share on Facebook
 
 
Copyright © 2013-2015 thetestmag All Rights Reserved. 
Powered by  ThaiWebPlus